Tai game mien phi, wap giải trí, gameshow Việt
Game Show - Nhạc Hay - Phim Hay

Giải trí miễn phí - Xem phim hay - Xem hài vui - Đọc truyện VOZ - Tải Games & App Miễn Phí!

Truyện tâm linh: Bố em (VOZ)

13854 Lượt xem

Update trùng tang ngày 13-10

 

 

 

Em cùng anh đưa thầy về đến nhà là hơn 4h sáng .ở nhà mẹ và em H đã chuẩn bị sẵn đồ ăn sáng cho ông cháu ăn nhưng ai cũng lo lắng lên không có tâm trạng ăn uống…..

 

Anh em đưa ông vào nhà để ông nằm trên phản cho đỡ mỏi.anh đi xuống dưới nhà lấy nước nóng pha sữa cho ông.ông nhìn ly sữa không nói gì chỉ tủm tỉm cười.

 

G : ông uống rồi nằm nghỉ 1 lát ông nhé chút nữa hai ông Q & P xuống cháu gọi ông dậy giờ cháu chạy xuống sông nhờ 2 cái thuyền không họ đi ra biển hết.

 

T : uh đi đi nhở mượn luôn hai người chèo thuyền nữa nhé.không đi bằng thuyền máy được.

 

G : vâng ông.thế lễ có cần gì không ông để cháu chuẩn bị luôn.

 

T: mua cho ông 1 con ngựa hồng ,quần áo mơi,hình nhân nhiều,1 cái thuyền to…tiền thật bằng tiền lẻ…càng nhiều càng tốt cháo trắng nấu 1 nồi thật to, gạo vào muối bỏ vào thúng vừa mỗi thuyền 1 thúng gạo vào 1 thúng muối, 1 nồi cháo to.1 ít quần áo.1 ít tiền thật,1 thúng vàng mã. 10 cái hình nhân.riêng cái thuyền giấy to bỏ cho ông 2 thằng lính chèo thuyền.10 cái hình nhân.1 con ngựa đỏ.tiền thật 1 bộ quần áo quan.gạo muối.6h sáng sẽ cúng.

 

G : vâng, thuyền, hình nhân, ngựa, quần áo quan, thì ông P và Q đang làm ở nhà chút ông mang xuống luôn.cháu nói mẹ chuẩn bị mấy thứ còn lại a.

 

Nói xong anh liền vội vàng đi xuống sông thuê thuyền.lúc đó hai ông P & Q cũng vừa mang các thứ xuống.

 

Đúng 6h sáng tất cả đồ lễ có mặt tại bờ sông.trời mùa đông lúc đó còn tối chỉ hơi tờ mờ sáng mặt nước bôc hơi tạo thành những làn sương mờ.

 

Em được đưa lên thuyền ngồi cùng ông Q.anh Đ được đưa lên thuyền ngồi cùng ông P .ông T ngồi trên bờ sông đàn cúng tại bờ sông.

 

Ông T dặn em : con uống nước hòa từ cái bùa này vào.con sẽ thấy được cảnh diễn ra 2 bên bờ sông nhưng con đừng sợ hãy nhớ là con phải để ý để nhìn thật rõ 1 người mặc áo quan đứng đằng sau ông là mấy người lính. có nổi lên mặt nước không.nếu nổi lên con cầm hình nhân to nhất ra hiệu cho ông Q lúc này ông Q sẽ cúng cho các vong hồn chết nước nên sẽ không tập trung mà nhìn hết được.còn ông P thì đưa anh Đ theo sau đó cúng xin và giải hạn cho anh Đ.

 

Ông lên đàn sẽ thương lượng cùng hà bá.khi ông đưa chuông lên ông rung thì con hãy để ý xem dưới sông họ nói những gì nhé.nhớ là đừng có sợ họ làm gì con cũng đừng sợ.nhớ chưa.

 

Em : vâng nhưng hai chân bắt đầu đứng không vững nữa toàn thân thấy lạnh hết .

 

ông T quay lại anh G : thôi m về đi nhớ đừng có ló cái mặt ra khỏi nhà đấy nhé.nhớ ngồi trong phòng đấy.không hỏng hết việc của ông.

 

G : ông làm cách nào cho cháu đứng lễ với chứ ông đuổi cháu về khác nào cháu mù mắt.cháu không về được.

 

T : tao biết ngay mà.dán cái mùa này vào trán.tạm thời họ sẽ không thấy m cho đến khi gỡ bùa xuống . và ngậm cái mồm lại.khi bùa mà bay thì mày phải ngồi ngay đằng sau cái áo thụng của ông.nhớ dù thế nào cũng không được nói đấy.m phiền phức quá.

 

Anh G không nói gì làm theo.

 

Ông bắt đầu lên hương và gia hiệu cho 2 chú chèo thuyền chèo đi.thuyền e và thuyền anh Đ đi song song với nhau dọc hai bờ sông.ông Q bắt đầu cúng và nhắc em là tập trung vào nhé.nhớ đừng có sợ mà quên mất lời thầy dặn.

 

Em vâng dạ và mắt bắt đầu tập trung nhìn vào khoảng không.

 

Thuyền chạy chậm chậm.gió bắt đầu nổi lên.dân ở đây dạy tầm 6-7h sáng thấy có lác đác vài người tò mò đứng bên sông (đối với họ người chết trên sông này là chuyện thường chả có gì lạ). xem ông T cúng và thuyền chạy.

 

Ông Q cúng tầm 10 phút sóng bắt đầu nổi lên cái thuyền nó chòng chành như muốn ngiêng hẳn sang bên.

 

Q : tay ông bắt quyết miệng lầm rầm khấn rồi xin keo.cứ thế em bắt đầu thấy.trên sông 1 người nổi lên.ngời thì dợt nước hai măt trắng dã trợn ngược, rồi người thì chết quỳ hai tay giơ ra đằng trước như bị trói,kính thưa đủ các loại tư thế.đứng nhỏn nhổn trên mặt nước mắt hướng về hai con thuyền.rồi họ chỉ chỏ.nghe đâu đó có tiếng nói.lên đi….có cái ăn đấy….lên đi.rồi dọc hai bờ sông những vong thấy lổm ngổm bò lên với hình thù quái dị. vong thì mất mắt, vong thì lòi ruột…có vong phụ nữ đứng bế đứa con tầm mấy tháng nhìn theo……người em bắt đầu run lên như muốn đổ xuống.mồ hôi túa ra.cảm giác như lạnh cóng khắp người.hàm thì cứng lại miệng không thể nào mở được.em đưa mắt nhìn ông Q cái mồm méo xệch.

 

ông Q nói: bình tĩnh cứ xem chúng nó là người bình thường con đừng hoảng không các vong nó thấy đứa nào hợp vía nó rủ mấy đứa kia là lật thuyền ngay không cứu được đâu.

 

Ông bắt đầu dải muối gạo vả cháo trắng cứ dải xuống là các vong kia xô đẩy nhau giành giật nhau từng miếng ăn không khác gì cảnh đói năm 45 vậy.

 

Khi thuyền cách đàn lễ tầm mấy trăm mét thì dừng lại ở giữa lòng sông.thuyền ông P dừng sau thuyền em 1 khoảng không xa tầm 5m ông cũng đang cúng.nhưng khi ông giơ tay lên bắt quyết để xin cho Đ thì em nghe thấy tiếng la lớn lắm nhưng không biết là ai.

 

Lật cái thuyền kia đi…….rồi chỉ sang thuyền anh Đ.lật nó là anh em mình thoát….. mấy cái vong ở gần thuyền ông P liền lao đến mép thuyền em thấy thế hoảng quá hết lên.

 

ông P ơi họ lật thuyền….ông P thấy thế tay bắt quyết vẽ lên lá bùa thả xuống ngay chỗ thuyền những cái vong đó bị đánh bật ra ngoài đứng nhìn nhau tức tối…..(chúng nhìn loanh quanh tìm ai vừa lên hêt cảnh báo cho cái thuyền kia.)

 

cảnh báo ông P thoát được nhưng nó lại là cái họa của em và ông Q.khi em hét ông Q chồm người sang bịt mồm em nhưng không kịp.

 

Ông Q : không được nhìn vào cái vong nào hết không được nói gì nữa…không thì chúng nó lật thuyền của mình đấy.

 

Ông Q nói thế em liền im lặng chỉ có cận kề cái chết mới có cảm giác mình muốn sống nó mãnh liệt như thế nào.em cũng không muốn mình chết một cách gớm giêc như họ.

 

Ông Q nói xong thì cúng tiếp thuyề n ông P Các vong lởn vởn ở đấy ngày càng nhiều nhưng không thể lật được thuyền.cứ lượn là là mặt nước miệng không thôi gằm gè.

 

Ông T ở trên bờ khoác cái áo thụng tay chân múa may. ông cầm cái chuông to bằng cái bán con rung 3 hồi chuông đầu tiên…(mời quan cai quản sông nước lên hà bá là tên gọi chung cho các quan này.mỗi con sông do một người phụ trách y như là ở trên này thế các thím ạ)….

 

Em thấy các vong quay qua quay lại nhìn nhau một lúc thì thấy họ thì thầm với nhau…. lắc đầu kêu….không lên….không ..thấy quan …lên….

 

Ông K dung đến hồi chuông thứ 3 em mới thấy một người mặc áo quan chân đi giày như bao công ý.khuôn mặt dữ tợn lắm hiện dần lên đi sau là hai người theo hầu 1 người cầm lộng để che đầu 1 người cầm quạt mấy người ở đằng sau cầm giáo đứng thẳng ý như trong bộ cờ tướng mà lễ hội người ta hay chơi cờ người.các vong lúc nãy đứng lổn nhỏn trên sông nay thì đứng dạt sang hai bên bờ sông.mắt mũi sợ sệt.

 

Ông đứng đó lừng lững giữa sông mặt ông hằm hằm…em lúc đấy run qua rồi.em chỉ nhìn thấy có quan trên ti vi thôi nay nhìn thấy ổng trời ơi…..tay chân khua loạn xạ hết lập cập giơ cái hình nhân to nhất lên.ra hiệu cho ông T.ông Q thấy thế thi bắt đầu .dải cháo, muối gạo đều tay..ông P cũng thấy thế cũng bắt đầu xin cho anh Đ.vừa dải muối gạo vừa quay thuyền vào chỗ ông T lễ thuyền chạy vào gần đàn tế thì ông P xin keo quan cho anh Đ nhưng em thấy ông quan phẩy tay đi ra điều không đồng ý.Các vong đang đua nhau nhặt tiền và đồ cúng thí.thì nghe thấy tiếng quát.lật cái thuyền đó đi…. Ông quan chỉ vào thuyền anh Đ.lần này đám lính cầm giáo lao xuống thuyền em hét lên.

 

ông P… lính lật thuyền…đang lật thuyền..mồm em cứng lại cổ họng nghẹn đứng…em ngồi đấy nước mắt trào ra như ai đang bóp cổ mình.biết nhưng không nói được nữa.thuyền ông P đứng gần bờ sông mặt sông không có sóng mà nghiêng lắc dữ dội lắm.ông P mồ hôi thoát ra chảy xuống mắt và mặt.nhưng miệng vẫn không ngừng đọc chú.

 

ở trên bờ ông T nhìn thấy châm lửa bằng hương đốt 1 loạt hình nhân cùng 1 tờ sớ.hình nhân cháy hết thuyền không còn chòng trành nữa hú hồn.

 

ông P và anh Đ lên bờ nhưng em và ông Q vẫn dưới thuyền.ông Q nói : bây giờ cháu nhìn thấy hay nghe thấy ông quan nói gì thì cháu nói với ông.

 

Em : vâng.

 

Ông quan đứng đó khuôn mặt không hề đổi sắc …ông T ở trên bờ cúng ông P đến ngồi bên.anh Đ ngồi đằng sau ông cùng anh G.

 

Ông T nói với ông quan : tôi với ngài âm dương cách biệt. nay vì cái ngiệp có liên quan đến 1 người.tôi mời ngài lên.trước là trình bày cho ngài lý do sau là tạ ngài để ngài xem xét….

 

Ông T đọc : họ tên, quê quán ,hưởng tọ dương của bố em lên nhưng là đọc ngược nhá các thím

 

Ví dụ : nguyễn văn N thì phải đọc ngược lại N văn nguyễn……..

 

Ông quan : sai lính dở sổ tìm tên nói : ông này nợ quan phủ rất nhiều lần.bao gồm.cứu 1 mạng nam.và mang 7 cái vong khác đi.(người chết bố em di tàu vớt được).nhưng ông này phúc dày đang còn thọ dương.số ông đấy không phải chết vì nước mà chết vì bệnh nên tôi không bắt được.

 

Ông ta sống tình nghĩa đối xử với người âm cũng có phần lễ nghĩa.nhưng nay tôi không bắt người thì không được.số của thằng kia (chỉ vào anh Đ) thằng này vắn số.số của nó là số chết nước.

 

T : con trẻ không có tội.số nó vắn thì nó chịu.nhưng giờ ông bắt nó thì nhà nó nghiệt quá.bố mới mất, nay thằng con lại đi nỗi đau này ai thấu được…..phận làm cha làm mẹ tôi nghĩ ngài cũng thấu.

 

Quan : ai cũng thấu nhưng mệnh nó thế sửa sao mà được.

 

T : tôi biết nhưng nó (Đ) vắn số nhưng nếu qua cái nạn này thì nó vẫn còn thọ dương.ngài bắt thì thì tội nó quá.

 

Quan : thế thì ý ông thế nào.

 

T : nay tôi chuẩn bị lễ vật đầy đủ mong ngày chứng cho cháu nó qua cái nạn này.lễ bao gồm. 1 thuyền to 2 lính.1con ngựa hồng.hình nhân thế mạng nhiều người.tiền vàng…. Muối gạo đủ cả mong ngài nguôi giận bỏ qua….tôi chỉ lo được thế việc quan trên mong ngài lưu tâm giúp.

 

Ông quan : tôi cần nhiều người vì năm nay quan trên cần nhiều người lắm…

 

T : xin được như ý ngài nói..

 

Quan : gật đầu.thế thì được giờ ông nói với nó chỉ anh Đ.không được đi sông nước trong vòng 3 năm. Dưới bất cứ hình thức nào.nếu không tôi cũng không giúp được.

 

T : được rồi tôi cảm ơn ngài.

 

Nói xong ông quan cùng lính dần biến mất.ông Q ngồi trên thuyền bắt đầu đốt những hình nhân. Ông T nới với ông P đánh dấu các hình nhân để khi đốt làm tờ sớ trình với quan.xong ông cho đốt thuyền và hình nhân ngay trên mặt sông.cái thuyền cùng hình nhân cháy bùng bùng rồi trôi theo dòng nước.số muối gạo còn lại đưa cho cái H và một gì đi dải dọc bờ sông.

 

Xong cả nhà kéo nhau về đến nhà là gần 8h sáng.

 

Anh G : cứ hỏi em nhìn thấy những gì kể cho anh nghe với.

 

Ông P : sợ nhất lúc quan quát lật thuyền tưởng lúc đó chết tới nơi rồi mồ hôi túa ra nhưng bụng cứ nói thôi cố vậy không được cũng là cái số.

 

Ông Q : ngán thật ông ạ các vong trên sông chưa siêu được cực nhiều hỏi sao bão về người ta không dìm nhau để được đi.năm nay ở dưới đó lấy nhiều lắm nghe đâu lại đi xây cái gì đấy nữa lên cần nhiều người.chắc năm nay chết trôi lại nhiều lắm đây.nói xong ông lại thở dài….

 

T : D mày nhìn thấy gì kể ông nghe ?

 

Em : cháu thấy người chết hai bên sông nhiều lắm ông ạ.cháu còn thấy họ cứ thì thầm với nhau nữa.ông quan thì cái mặt dữ tợn quá ông ạ.

 

T : có ai khen hà bá hiền đâu cháu…nói thế rồi cười.

 

G : sao cháu thấy ông cứ lầm dầm khấn thôi mà có thấy ông nói chuyện đâu.

 

T : ông nói sao cháu nghe được tiếng dưới đó mà giống như tiếng tàu thôi.thế là xong rồi nhé.chỉ còn lo chuyện bố cháu nữa thôi.

 

Để tối nay triệu ông lên rồi xem tình hình thế nào làm luôn la xong.giờ thì mọi việc nhẹ hơn rồi.

 

G : vâng thôi cả nhà mình nghỉ ăn sáng ai cũng mệt rồi.nói xong thì ông nói D cháu ra đây ông hỏi….

 

T : lúc đấy cháu có nhìn thấy ông quan nói gì nữa không.lúc ông quan dần biến mất đấy,

 

Em : cháu chỉ nghe thoáng thấy ông quan nói với lính là dắt ngựa cho ông chuẩn bị cho ông đi gặp quan trên…chuẩn bị dần người đi để khi quan trên cần thì mình trình cho đủ.nhớ xem sớ để soát cho đủ người….

 

T : cười….uh mày được đấy…tinh thần cũng mạnh đấy.chút nữa ăn xong đi nghỉ đi tối nay ông gọi bố m về…

 

Em : vâng….

 

 

 

Update trùng tang ngày 15-10 – ĐỨA CON TRAI ÔNG T

 

 

 

12h trưa cả nha đi nghỉ trưa ông T vào phòng anh G nghỉ em cũng ôm gối vào theo xin ngủ ké để hóng chuyện.ông P và ông Q thì phóng xe về vì nhà cũng gần nhà em.

 

G : sao cháu không thấy các anh nhà cụ đâu ạ.nhà có 2 ông bà vắng quá.

 

T : (những lời anh T nói như chạm vào nỗi đau của ông).ông cũng có 1 thằng con trai nếu nó còn sống bây giờ thì nó bằng tuổi mày (anh G).

 

G : sao anh lại mất hả ông.

 

T : chuyện nó dài lắm cháu ạ từ thời bố ông cũng làm thầy cúng.bố ông là thầy giỏi cả bùa và phép.cháu thấy ai cầm 1 nắm đũa rồi ném ra sân.đứng bắt quyết thì nắm đũa đấy tự đứng lên và xếp thành hàng chưa.ngày đấy bố ông làm được đấy.

 

Sau này sinh ra ông.ước mơ của ông là thành một anh chàng kỹ sư sửa chữa ô tô.nhưng mãi mà ông vẫn không thực hiện được vì cái nghiệp ông mang là phải làm thầy.cái nghề này ông không thích và không hề muốn làm.ngày ông sinh ra.bố ông lên 1 quẻ bói bấm theo ngày sinh.ông buồn bã lắc đầu số ông phải làm thầy thì mới mong thọ.nhưng ông thọ thì nhà ông có khi lại tuyệt tự.ngày ấy vẫn biết bố mình nói đúng nhưng ông cố cãi và không làm theo.

 

Con có biết cái cảnh mà khi mình ngủ thì người ta lùa đánh mình.chống trả cả đêm ngày mai thấy người mệt mỏi.rồi tự nhiên đang nằm cái giường dựng đứng lên họ kéo hai chân mình theo kiểu trồng chuối lê la khắp nhà.sợ vãi mật ra la khẳn cả cổ nhưng chẳng ai giúp mình.rồi tự nhiên nhìn thấy người ta treo cổ trước mặt mình ông đứng đó la hét những người xung quanh nhìn ông như một thằng thần kinh.làm sao cháu đi học được khi các bạn nhìn cháu với ánh mắt thằng tâm thần…thế là ông bỏ học ở nhà xách tay nải cho bố ông đi cúng lúc đó ông mới học thôi.nhưng từ khi đi cùng bố ông không bị hành nữa.khi bố cúng ông ngồi sau phụ lễ rồi những trang sách cúng ngấm vào người ông lúc nào ông cũng không biết.có hôm bố ông quên ông còn nhắc được nữa,rồi bố dạy ông vẽ bùa xem tướng số…hai bố con cứ như thế cho đến khi bố ông qua đời…ông vẫn đi cúng nhưng có 1 mình thôi..khi bố ông mất ông dặn hãy đánh tan hồn phách hoặc yểm ông để sau này không có ai phải theo cái nghiệp đó nhưng cháu thấy có ai nỡ làm thế với bố mình đâu chứ.ông không làm được.rồi trong một lần ông đi cúng cho một gia đình con gái của nhà họ bị vong hai mẹ con chết vì tai nạn giao thông ám.

 

Người phụ nữ đó chết trên tay còn giữ chặt đứa con 6 tháng tuổi.họ đi về nhà ngoại lái xe ngủ ngật xe tông vào xe tải đi ngược đường hai mẹ con cùng mấy người ngồi trước chết tươi.do chết mà không cam tâm,vẫn còn quá nhiều điều hối tiếc oan khí tích tụ lâu ngày họ thành quỷ.cô gái này đi học xa nhà đêm hôm đó bố cô ốm nặng cô vội về trong đêm qua đoạn đường đó bị bà này nhập vào.

 

Nhà cô có nhờ rất nhiều thầy về nhưng không ai làm được sau đó mới mời ông.ông đến thì thấy cô gái thật tội nghiệp.hai mắt thâm quầng người ngợm xanh xao.cái nhìn rất dữ tợn.ai cũng không được đụng vào cô.nhìn thấy ông cô cười thấy lạnh người…..ha…a….a. thằng kia mày tới đây làm gì mày định bắt tao a….à…à…

 

Ông không nói gì ra hiệu cho người nhà trói cô lại nhưng cô khỏe lắm không ai giữ nổi cô mặc dù 3-4 thằng thanh niên tuổi đấy còn có thể giữ được cả con bò đực..

 

Ông mặc áo vào định cúng thì cô đấy lao đến phá hết toàn bộ lễ.bắt buộc ông phải trói bằng sợi chỉ ngũ sắc.loại này ông không bao giờ phải dùng tới vì nó chỉ dùng cho bọn quỷ cốt.khi ông trói nó lại thì nó nhì ông cái mặt căm thù lắm miệng không thôi gầm gừ….

 

Khi ông hỏi nó ở đâu thì nó không nói cứ cười ha hả ông lấy cành dâu quất nó thì nó trợn mắt lên lườm ông, khi ông lấy cành dâu tẩm máu chó mực đánh nó thì nó bắt đầu sợ van nài khóc lóc nó kể sự tình nó bị như thế…khi ông hỏi đứa con đâu thì nó chỉ góc nhà ông thấy đứa bé tầm 4-5 tuổi ngồi xó nhà đó quần áo thì rách nát….

 

Ông : sao nhà có người thờ cúng mà không về ở lại đi phá phách lung tung

 

Cô gái : chết đường nhưng nhà không có người dẫn về nên không về được…

 

Ông : thế nhà ở đâu có muốn về nhà không.sao lại nhập vào con nhà người ta mà hành tội họ thế.họ có tội gì đâu.

 

Cô gái : đưa nó xuống thế chỗ để hai mẹ con được đầu thai

 

Ông : không được nhà người ta có mỗi đứa con.thế con ngươi chết ngươi xót thế nào thì người ta xót thế đấy sao ngươi làm thế.

 

Cô gái : im lặng nói ….không biết …..không biết….

 

Ông : bây giờ ta lặp đàn câu siêu cho nhà ngươi cho ngươi vào trong chùa nghe kinh kệ sớm mà siêu thoát.

 

Cô gái : không đi …không đi…

 

Ông : thế ngươi muốn gì

 

Cô gái : muốn nó phải chết…hí….hí nói rồi cô cười man dợ.

 

Ông lúc đó ông trẻ người non dạ thanh niên hiếu thắng nếu như giờ ông sẽ lặp đàn siêu độ hay đưa cô về nơi cửa chùa mà tu tâm.nhưng không ông nóng giận đánh tan hồn phách con quỷ đó.trước sự chứng kiến của đứa con của nó.vì thấy nó bé lên ông bỏ qua.thấy mẹ bị đánh tan hồn phách nó sợ hãi bỏ chạy mất ông thấy thế tha cho nó nhưng nó chính là mối họa của gia đình nhà ông sau này.

 

Khi trục được con quỷ đó đi thì cô gái cũng dần tỉnh lại nhà cô mừng lắm cảm ơn ông hết lời ngày ấy tiền có giá lắm mà họ còn biếu ông gần cả chỉ vàng.nhưng ông không lấy.ông siêng đi lại hỏi thăm cố gái.xem cô khỏe chưa.dần thì hai người có tình cảm với nhau.ngày xưa thầy cúng là 1 cái gì đó họ nghe họ kỳ thị lắm và muốn tránh xa chứ không như bây giờ.ông và cô phải vượt qua bao nhiêu lời dèm pha mới đến được với nhau.lúc đầu thì bố mẹ cô không đồng ý sau thấy con gái dút khoát quá thì họ cũng xuôi.

 

Ông với cô về làm vợ chồng hai năm sau thì sinh được thằng con ông.bố ông gieo quẻ và nói thằng này cẩn thận đường xe cộ không chết bất đắc kỳ tử.nhà ông lo lắng lắm, nhưng rồi nhà ai cũng cẩn thận đặc biệt ông nội không dời thăng cu nửa bước.đến năm nó 9 tuổi thì ông nội mất..nó hay tha thẩn chơi một mình ở gốc khế cách nhà một đoạn ngắn.trẻ con ở quê chơi xung quanh xóm là chuyện thường.vợ ông thì bận đồng áng.khi ông về hỏi con chơi với ai…thì nó nói nó chơi với một anh.anh ấy lớn hơn nó 1 cái đầu.ông cũng không nghĩ xa được mà chỉ nghĩ chắc chơi với mấy thằng cu trong xóm.cho đến 1 hôm.ông ở nhà thấy nó đứng ngõ nói chuyện một mình liền chay ra hỏi nó.

 

T : con nói chuyện với ai thế.

 

Con : con nói chuyện với anh mà con hay chơi đấy ạ.con nói anh vào nhà chơi mà anh nói không vào được.bố chạy ra anh vội chạy đi mất rồi.

 

Ông hoảng quá xách thằng con đi thẳng vào nhà hỏi kỹ nó.thì nó nói anh ấy hay ở ngoài gốc khế lúc nào con ra đó chơi anh cũng ở đó đợi con.anh rủ con ra đường chơi nhưng con sợ mẹ mắng con không dám đi.lúc nãy anh rủ con đi ra ngoài kia xem xe bố ạ.

 

Ông liền vội chay ra gốc khế thằng con hay chơi thì không thấy cái vong ở đấy nữa.từ đấy mà đi ông cấm nó ra ngoài mà không có ai đi kèm.

 

Nhưng như cái số nó tận cháu ạ.ông lần đó đi cúng cho một người ở xa.nó ở nhà với mẹ nó.hôm đó không biết sao con lợn nó xổng chuồng mẹ nó vội chạy đi lùa nó thấy thế chạy theo.khi lùa được lợn về nhà thì thằng con cũng không thấy đâu nữa.mẹ nó hoảng lên đi tìm hàng xóm họ đi tìm ra tới đường chính của thôn thì thấy mọi người đang bu đông vào một chỗ như có linh tính mẹ nó lao đến thì thằng con bà đã bị xe cán ngang người.lái xe họ bỏ chạy cùng xe luôn rồi.con ông nằm đó…(nói tới đây nước mắt ông rơi xuống hai gò má nhăn nheo nay đã đồi mồi)…

 

Ông đi cúng cách nhà nửa ngày đi xe đạp.tối đó đang ngồi sắp lễ ông giật mình nghe tiếng nói.” Bố ơi anh xô con ngã vào xe bố ạ kèm theo tiếng khóc nấc nghẹn oan ức” ông giật mình mồ hôi vã ra ruột gan thì bồn chồn.vội nói với chủ nhà rồi ông phóng xe về đi được 1 đoạn thì gặp người làng ông đang lao đi để báo tin cho ông biết.

 

Khi nghe tin trời đất như sụp xuống ông biết là cái vong kia làm ông giận nó.ông hận nó thấu xương tủy

 

Đêm đó ông về đến nhà thằng con ông nằm đó nhưng cái xác chẳng còn được nguyên vẹn.ông về nhìn mặt nó lần cuối.không có lời nào tả được cái nỗi đau mà ông đang hứng chịu.ông vuốt mắt cho nó.vợ ông thì ngất lên ngất xuống không còn ra người nữa.người ta đưa nó đi ngay tờ mờ sáng hôm sau.người khiêng quan tài nó đi cho nhanh.đám ma đứa bé không kèn, không trống ,lác đác 1 vài người đi đưa cùng.trong lòng ông mang 1 mối hận,tối đó ông hận mình không bải vệ được con.hận cái nghiệp mà mình phải mang nó như cái dây buộc vào người dãy mãi không ra được.

 

Sau đêm đưa thằng con ông ra đồng.khi nào chợp mắt ông lại thấy nó đứng khóc.mồm mêu máo “ bố ơi anh xô con vào xe con đau lắm bố….”ông nằm đó uất nghẹn trong họng nước mắt không trào ra được.đêm đó ông ra gốc khế nơi thằng con ông kể.ông đứng đó được 1 lúc thì cái vong đó xuất hiện.

 

Nó đứng đó nhìn ông không một chút sợ hãi.

 

Ông hỏi nó :mày là thằng xô con tao phải không.

 

Nó : đúng là tôi làm

 

Ông : sao mày lại làm thế.

 

Nó : ông có nhớ hơn 10 năm về trước ông đi cúng cho 1 nhà đánh tan hồn phách của 1 người mẹ không.

 

Ông : nhớ thế m chính là thằng nhóc bỏ chạy hôm đó.

 

Nó : đúng là tôi.

 

Ông : thế sao m giết con tao.

 

Nó : để ông cảm thấy được mất người thân là như thế nào.

 

Ông : thế giờ mày làm được rồi.nó chết rồi đấy t mất nó rồi.m trả thù được rồi đấy.m thấy thế nào có vui không.

 

Nó : không.tôi vẫn thấy nặng nề như trước.giờ ông muốn làm gì tôi cũng được.

 

Ông : tao làm gì m để làm gì.con tao chết rồi nỗi đau vẫn còn đây giờ tao đánh tan hồn phách m thì tao cũng không thay đổi được gì hết .

 

Nó đứng đó không nói 1 câu nhưng mặt nó tỏ vẻ đau khổ lắm.

 

Ông : nó đến lúc chết vẫn gọi m là anh đấy.nó xem m là anh của nó…..họng ông lại nghẹn đắng.

 

Ông nói thế rồi đi vào…..cả tuần liền ông không ăn ,không ngủ,miệng ông đắng ngắt ai nhìn ông cũng thấy ông già đi chục tuổi.

 

Đêm đó ông thiêp đi.thấy con ông về đi sau là 1 thằng lớn hơn.

 

con ông nói : bố ơi đừng buồn, bố đừng lo cho con.con có anh ở dưới này lo cho con rồi không ai dám bắt nạt con hết. nói rồi nó đẩy thằng lớn trước mặt ông.ông nhìn nó, nó nhìn ông không nói gì.nỗi đau của ông cũng được xoa dịu đi 1 phần.

 

Em nghe xong giả vờ nhắm mắt ngủ để hai người đàn ông. Lặng lẽ dấu đi giọt nước mắt của mình.

 

G : ông không có con nhưng giờ ông sẽ có cháu.cháu sẽ là cháu của ông.

 

T : uh gặp mày ông cũng thấy vui và rất gần gũi.thôi nghỉ đi tí tối còn làm cháu ạ.

 

 

Lưu ý: Hãy lưu địa chỉ web này lại để lần sau còn vào bạn nhé!!!

» Chuyện kinh dị về thằng anh mình

» Chuyện tâm linh có thật by Ginta9x

» Những chuyện kì bí có thật: Quê em – Đất độc

» Truyện Ma VOZ: Hình như mới gặp ma trong nhà tắm? (Có Hình)

» Đùa cợt với thế giới tâm linh – Truyện Tâm Linh

xem thêm Xem thêm: Truyện Voz sưu tầm

» La La School – Học Viện Siêu Sao Tập 17 Full HD

» Cười Xuyện Việt 2017 Tập 2 Full HD

» TheFatRat – No No No (EDM Chất)

» MV Nơi Ta Chờ Em – Will 365 ft. Kaity

» Cười xuyên Việt 2017 Tập 7 Full HD

Thế giới giải trí miễn phí trong tầm tay!
Liên hệ: yourmediasky@gmail.com
Facebook: Danger+ ^^