Tai game mien phi, wap giải trí, gameshow Việt
Game Show - Nhạc Hay - Phim Hay

Giải trí miễn phí - Xem phim hay - Xem hài vui - Đọc truyện VOZ - Tải Games & App Miễn Phí!

Truyện tâm linh: Bố em (VOZ)

13856 Lượt xem

Update trùng tang ngày 7-10

 

 

 

Sau khi ông P và anh G cùng anh Đ từ ngoài bờ sông về ông Q giường như cũng đoán được chuyện lên không hỏi nhiều cùng nhau ngồi vào bàn uống nước, ông P lúc đấy mới nói:

 

– Hiện giờ tôi thấy tình hình này sự việc nghiêm trọng rồi nó quá sức của hai chúng tôi, nay tôi cũng nói thật với anh mình chỉ còn có 2 phương thức giải quyết thôi.

 

Nếu nhà có điều kiện thì lập đàn mời các sư trong chùa về lễ nhưng phải mời các vị cao tăng đắc đạo thì họ mới làm được. Các vị trấn yểm bằng kinh phật để nhốt trùng lại sau đó cho nghe kinh kệ dần nguôi ngoai mà hồi tâm chuyển ý nhưng thỉnh được cao tăng về thì chi phí cao lắm tầm 100tr.

 

Ngoài ra nhà có thể nhốt trùng vào chùa hàm long. Nhốt trùng thực ra là nhốt vong của ông lại để trùng không điều khiển được vong mà về bắt người nữa nhưng nhà nhớ lưu ý là: khi nhốt vong lại có nghĩa mình đã bán cho chùa và mình với vong là người dưng, người nhà không được đưa đi, không thắp hương và đặc biệt không nhớ thương và gọi tên người bị nhốt về. Điều này tôi nghỉ nhà mình làm không được, con D và bố anh còn nặng về nhau lắm. ông không lỡ đi nó thì không nghĩ ông đã mất, nếu không những sự việc diễn ra vừa rồi là quá sức chịu đựng của 1 người bình thường khỏe mạnh, chứ đừng nói 1 đứa ốm yếu như nó.

 

Cái hạn nhà anh không giải thường được vì có liên quan tới nhiều người nữa nhưng được cái bố anh ăn ở phúc đức lên giờ chưa người nào bị đưa đi.

 

Thằng Đ nhà anh bị đẩy xuống sông là do bố anh xưa có nợ với hà bá đấy (trước bố em lái tàu đại dương có cứu 1 người và vớt xác người, truyện này em kể sau. Khi đi biển kiêng kỵ 2 thứ đó là cứu người và vớt xác người chết nhưng bố em thì không đành lòng quay đi nếu gặp những xác nào phân hủy rồi hoặc gặp lúc thuyền đi ra khơi thì thôi chứ nếu thuyền về thì kiểu gì bố cũng cứu nên thuyền của bố đi lúc nào cũng đầy cá nhưng nó lại là cái hận của hà bá). Chú anh chết khai ra bố anh khi đào huyệt chôn thì hai anh em ruột lại đối đầu vào nhau dẫn đến mộ bị động con cháu sau này có làm lên gì cũng đổ vỡ hết, không giữ được của may thì người còn, hà bá đòi người. Rồi thì tang vào giờ xấu, trùng nó liên tiếp lên khi cúng có mời hà bá về để nhận thuyền và người nhưng ông chịu không nhận thế lên hình nhân đốt không được, thuyền không đi được mà chìm mất. Đối với chúng tôi nếu nhà anh chỉ 1 trùng thì không là gì cả nhưng trùng trồng lên trùng lên “thần trùng“ rất mạnh không thể khống chế bằng bùa được nữa rồi, nay cũng giúp gia đình hết sức nhưng tài kém lên thôi anh em tôi cũng đành cáo lỗi.

 

(G) : không còn cách nào khác hả ông.

 

P : đó là lập cái đàn trả nợ cho hà bá trước, sau đó giải trùng cái này làm tốt nhất trong vòng 49 ngày của ông, tính tới giờ ông còn 40 ngày nữa, quan trọng là giờ phải tìm được thầy giỏi.

 

(G): hai ông giới thiệu thấy giúp con được không?

 

P : không phải mình không làm được thì không giới thiệu ai nữa nhưng ông không biết ai mà có công pháp uyên thâm cả, thầy cúng thì nhiều con ạ nhưng thật ít giả nhiều, người làm có tâm thì ít nhưng làm vì tiền là nhiều nhà con có họa giờ nhờ ai họ cũng nói làm được hết nhưng sợ tiền mất mà tật vẫn mang thôi.

 

Anh G nhìn sang ông Q cầu cứu nhưng ông Q cũng lắc đầu.

 

Q : anh P với tôi học cùng 1 thầy là bố tôi nhưng anh P thì giỏi hơn tôi nay anh P nói thế thì tôi cũng không còn cách nào. Ông P giỏi bùa chú bắt quyết và gieo quẻ. Ông Q không muốn theo nghề của bố mà cái nghiệp nó không cho ông thoát nên ông phải theo nhưng chỉ học đủ để làm thầy cúng chứ không hơn vì cái nghiệp này nó bạc như vôi ông không muốn con cháu mình sau này khổ.

 

(G) : ông nói thế thì nhà cháu hết cách rồi ạ. Cả nhà em lúc đó gần như tuyệt vọng mẹ em đã tính tới phương án mời sư thầy về cúng dù tốn kém bao nhiêu cũng không muốn bố em bị nhốt lên chùa hàm long.

 

(G) nói với P : ông làm cho D cái bùa ông ạ chứ nó bị hành suốt thế thì không ổn.

 

P : nó không phải đeo mà là thằng Đ với hai đứa còn lại phải đeo, nó là đứa duy nhất để biết bố m như thế nào còn liệu. Giờ nó đeo khác gì mình mù luôn, cho nó ngâm sâm ý, ăn càng nhiều càng tốt, đi ra ngoài cho nó thoải mái, nhắc 3 đứa còn lại đặc biệt là thằng Đ tránh sông nước ra không thì đi luôn.

 

(G) : cháu đó cần đeo không?

 

P: có thánh mới vật được mày, mày đeo làm gì cho phí bùa của ông.. nói xong rồi cười

 

P : để t gieo cho 1 quẻ xem thế nào? Rồi ông lấy ra trong túi nải của ông một cái mảnh vải to bằng cái bàn cờ hình bát quái, một cái quả hình tròn sáng lắm các thím ạ, rồi mấy thứ linh tinh khác em cũng chả biết là cái gì.

 

Ông gieo xong nói: m yên tâm ngày mai sẽ có người giúp nhà m, người âm thôi, trước bố m giúp họ nhiều nay họ giúp lại, có 1 người ông thấy đặc biệt không tả được nhà m dưới đó có ai được bổ quan chức lớn nhưng không chịu làm không (sau này mới biết là ông K).

 

(G) : nhà mình có ai không mẹ, mẹ em nói không mà có thấy ai đâu.

 

P : người này sẽ giúp nhà m đấy, thôi ông chỉ biêt được thế thôi giờ ông và ông Q về đây.

 

(G) : ông mai ông K nói chỉ cho cháu biết ông nằm ở đâu lúc 12h đấy ạ. Cháu mời hai ông xuống nhà cháu lo cho cháu việc này cho xong đi.

 

P : được giờ giải quyết xong việc gì là tốt việc đấy, mai tầm 10h hai ông xuống.

 

(G) : vâng.

 

Nói xong anh đứng dậy cầm túi đồ để đưa cho ông Q gọi là đồ tạ lễ nhưng ông Q không nhận vì không giúp được điều gì cho gia đình, mai khi làm cho ông K xong rồi tính.

 

Anh đưa hai ông ra ngõ quay vào nhà dọn dẹp xong là đúng 11h30p đêm, cả nhà em ngồi nói chuyện.

 

Anh em hỏi mẹ : mẹ ơi bố có nợ với hà bá là sao hả mẹ .con có biết bố cứu bác M khi bão đánh tan thuyền của bác thì 7 người chết hết may bố cưu bác M .bố có kể con nghe là.

 

Hôm đó thuyền bố ra khơi nhưng đài báo bão lớn bố quyết định cho tàu về mặc dù tàu vừa ra khơi được hai ngày mà cá thì chưa kéo được.đưa tàu về lỗ tiền dầu không có tiền trả cho anh em nhưng vì an toàn của các chú bố vẫn đưa tàu neo vào bờ gần nhất.tan bão bố lại cho tàu ra khơi.đang ngồi trong khoang thì có anh Điệp kêu ầm lên là hình như nhìn thấy ai đó đang lập lờ gần tàu.bố liền lệnh cho bác lái tàu chạy chậm lại và lấy ống nhòm nhìn ngược lại phía sau thì thấy có gì đấy đâng lập lờ dưới nước cùng với cái can.bố lệnh cho bác lái tàu dừng lại kêu anh Điệp lấy thuyền thúng chèo ngược lại.đã ngược sóng lại ngược gió.bố và anh chèo một lúc mới tới nơi.trong lòng thì cầu trời không phải là người vì nếu là người thì coi như chuyến này an hem đi công toi.

 

Nhưng trời phụ lòng người lúc bố và anh điệp đến thấy có cánh tay ngâm đã bị dợt nước trắng toát.cái mặt ngửa lên trời chỉ còn thoi thóp thở.bố và anh điệp lền kéo ông M lên thuyền thúng chèo lên thuyền lớn.lấy nước đổ vào miệng.rượu địa liền (ngâm bằng cây địa liền) xoa khắp người rồi cho ông nhấp chút nước mắm. để ông nằm 1 lúc sau thì ông dần tình lại.mấy anh em lấy cháo đút cho ông.rồi để ông nghỉ tàu cũng tìm chỗ neo lại luôn.đến tối thì ông tỉnh hẳn.

 

ông M kể lại : thuyền ông đang đánh cá thì thấy ráng vàng phía chân trời anh em giật mình mới bật cái đài lên thì nghe tin bão khẩn cấp.vội kéo lưới lên để chạy nhưng không kịp thuyền nằm ngay gần tâm bão chạy cũng chết mà không chạy cũng chết.ông cố chạy nhưng bão quá to nó nhấn thuyền ông xuống 1 lần ông ngoi lên được.nhưng chân vịt bị song ngầm bẻ mất anh em hoảng loạn vớ được gì là ôm nhảy xuống biển.còn ông vì lái tàu lên nhảy xuống sau cùng vớ được cái can do thuyền lắc nó lăn được tới chỗ ông và nhảy xuống cũng là lúc thuyền tan ra từng mảnh vì lao vào đá ngầm.

 

khi ông nhảy xuống thì cố nhìn lại coi có anh em nào gần không nhưng sóng to quá mỗi nguời bị dạt 1 nơi giữ biển khơi không biết bấu víu vào đâu chỉ xem cái can là bùa hộ mạng.sóng ở đâu đưa tới một đoạn dây thừng ông vội bơi tới lấy đoạn dây cột vào can quấn xung quang người.

 

song dập vùi suốt đêm đến gần sáng người ông lả đi vì mệt ông phó mặc cho số phận chỉ cần còn thoi thóp thở ông còn hi vọng về với vợ và 2 đứa con thơ ở nhà mỗi khi có ý định buông xuôi thì ông lại nghĩ tới hai đứa nó lấy lại nghị lực mà cố sống. trước khi gặp tàu của bố ông cũng gặp 2 tàu nữa nhưng không còn sức để kêu.may tàu bố em nhìn thấy và quay lại.đúng trời không phụ lòng người.

 

nay anh cứu tôi ơn này tôi mang suốt đời.ông vừa khóc vừa nói .tôi sau này sẽ bỏ cái nghề này ông ạ để chúng nó (các con ông) có 1 người cha.

 

Sau này thì ông bỏ biển thật cứ mỗi dịp lễ tết hay nhà em có việc to ông đều sang nhà em coi nhà em như anh em của ông.ông hơn bố em 7 tuổi giờ ông đang còn sống.chúng em cũng biết bố cứu ông khi tàu ông gặp nạn nhưng chi tiết thế nào thì nay anh (G) kể em mới hiểu thấu.

 

em kể nốt phần bố cứu ông chết trôi.sau khi cứu ông M thì ông lái tàu hỏi bố có đi tiếp không thì bố quyết định đi tiếp gửi ông m cho 1 tàu về đất liền .mà tàu đánh khơi đi xác đinh cả tháng mới về 1 lần nhưng lần này đi thì không biết có được gì không.đúng như dự đoán tàu đi kéo mẽ lưới nào cũng nhẹ tênh không được mấy con cá liên tục cả tuần trời như thế.anh em chán nản xác định lần này về thì vợ con có mà treo niêu.đã thế thì không có tiền dầu để bù nữa chứ.bố em nói thế có ở cũng chỉ tốn dầu thôi thế thì quay về.quyết định đưa ra xong ông lái tàu đang định quay mũi tàu hướng về phía đất liền thì ông Điệp lại la lên.

 

Chú N ơi có cái xác nó dạt vào bên trái mạn tàu.cả tàu chạy ra nhìn thì thấy xác của một người đàn ông chắc là của tàu nào đó bị bão đánh chìm người đã trương phình lên rách hết quần áo.da thịt bắt đầu nứt ra rỉ nước vàng hôi thối khó chịu.người trên tàu đa số là những thủy thủ có nghề lên cũng không lạ gì.

 

Ông H lái tàu bực mình chửi ông điệp : cái đm mày m mà ngó cái gì cũng thấy không chết trôi thì chết hụt là thế nào.từ nay bố cấm mày ngó nghiêng nhé.ai cũng biết là ông bực nên nói cùn lên không ai chấp ông.sống thì còn cứu được kỵ nhất đi biển gặp người chết đuối.

 

Ông H gọi anh điệp : thôi m lấy cái sào hay phơi mực đấy đẩy ông ấy ra xa hộ tao cái để t còn quay cái mũi tàu còn về nữa.đm đã đen thì đến cái lông cũng đen (ông nói bậy).

 

Anh điệp lấy cái xào đẩy ra xa thì ông h cũng vào nổ máy cốt chạy đi cho thoát cái xác.nhưng không biết sao máy không nổ được.ông nổ máy mãi cũng không được ông H bực bội lên boong tàu ngồi hút thuốc kệ mẹ nó ở dưới muốn làm gì thì làm.

 

Bố em thì thuộc dạng vô thần lên chả tin vào cái gì hết ông liền xuống dưới buồng máy xem máy móc bị sao thì thằng anh nuôi ở trên ngọng mồm cứ ú ớ.

 

Anh điệp thấy thê đang bực mình bị mắng sẵn đạp cho nó 1 cái chửi đm m nói gì thì nói luôn đi ú ớ cái gì đây.

 

Thằng anh nuôi mếu máo : em nhìn thấy 1 ông đi theo chú N xuống buồng máy.

 

Điệp : ông nào đi cùng chả được có thế mà m cũng ú ớ.

 

Anh nuôi : không phải mấy chú trên tàu chú này lạ lắm.anh điệp nghe xong mặt toát mồ hôi.lao xuống phòng máy gọi om lên chú N ơi chu N.thấy bố em trả lời lại ơi đag xem máy có bị sao không mà không thấy bị sao.

 

Bổ em nói thế rồi trở lên : anh điệp vội nói những gì anh nuôi nhìn thấy.bố em suy nghĩ thế là nó theo mình rồi.bây giờ bỏ thì có tội với nó .không bỏ thì tội với hà bá.

 

Bố em nói m mang rươu cùng hai cái chén ra đây.anh nuôi vôi mang ra bố em ngồi trên mũi tàu nói

 

Chén này tôi mời anh: rót 1 chén dải xuống biển.

 

Chén này tôi mời các anh em còn lại : rót chén thứ 2 rải xuống biển.

 

Chén này tôi uống cùng các anh : bổ em tu cái ực.

 

Bố nói tiếp : tôi với các anh coi như cái duyên.nay tôi cũng định về rồi vì không có cá ở thì khổ anh em về thì khổ vợ con.nay anh em phù hộ cho chúng tôi mấy mẻ lưới kiểm đủ dầu thì ta cùng về.nói xong bố em cho lệnh thả lưới đánh cá.lúc đó 4h chiều.cả thuyền ai cũng nói bố em ngớ ngẩn.bố nói ngu cũng được ăn may rủi vậy xem có thật không.ai ngờ đánh mẻ nào nặng mẻ đấy.anh em hăng say thả lưới quên cơm ai cũng nghĩ cố kiếm them để về cho vợ con bát gạo.nhưng đời có mấy ai được toại nguyện 3h sáng trời nổi giông bão bất ngờ gió giật mạnh anh em thu vội lưới về.sợ song đánh mất lưới.rồi vào vội thu xếp để chạy bão nhưng bão to quá gió giật tàu ngiêng không thể bẻ bánh lái mà chạy được anh em hoang mang hoảng loạn hết bố em hét lên xem có cái gì nhẹ nổi được anh em buộc trước vào người áo phao phao bơi lồng sẵn hết vào.ông lái tàu tâm thần bấn loạn.không còn bình tĩnh nữa song ập vào phủ hết tàu như muốn nhấn chìm hết.nước biển cùng nước mưa táp vào mặt anh em như xát muối.bố em nhảy đến lái tàu một mình bố em đánh vật với bão mấy chú kia chuẩn bị tinh thần thấy tàu không vũng nữa là nhảy.bố cũng xác định lúc đó là chết.vưa lái bố vừa ỉa đùn ra quần (xin lỗi các thím).cứ thế gió rít mua quật xỗi xả vào mặt hai tay bố em vẫn cầm chắc bánh lại.rồi ông nhớ đến cái xác vừa nãy.ông chỉ nói 1 câu.tôi không tin vào ma quỷ nhưng tôi hứa với anh.tôi và anh em còn mạng thì anh và các anh em khác sau này nếu tôi có gặp thì cũng về được đất mẹ.

 

Bố nói thế rồi cắm đầu lái không biết thế nào sau đó 6h sáng mua bắt đầu nhẹ hạt bão dần tan .anh em ôm nhau khoc vì thoát chết.thuyền neo lại giữa biển.để nghỉ ngơi.mừng vì chưa phải ngồi nóc tủ ăn chuối (anh điệp nói).buổi chiều cái xác song đánh dạt về đâu nay lại dạt vào thuyền bố em.anh nuôi nhìn thấy hét ầm lên.amnh điệp chạy ra thì nhận ra cái xác hồi trưa hôm qua.mặt mũi lại nghệt ra.

 

Bố em nhìn thấy chỉ nói tôi đã hứa là tôi sẽ làm sau này có tội vạ gì thì tôi xin chịu hết đừng bắt anh em liên lụy vì tôi là được.nói xong bố em ôm áo mưa nhảy xuống biển ôm xác ông này lên.

 

p/s em mỏi tay quá rồi mai em up tiếp truyện này nhé. ông chết trôi nhập vào anh nuôi nói quê quán bố em đưa về tang. 12h trưa ông K nhập vào cô L nhé.

 

 

 

Update trùng tang ngày 10-10

 

 

 

Ông P và ông Q lo xong cho mấy ông thì cũng hơn 10h đêm.ông viết sớ rồi đốt cho ông K cái nhà sau đó 2 ông về còn lo viêc của ngày mai.nhà em cũng thấm mệt qua 1 ngày vất vả rồi cả nhà đi ngủ.

 

Đi ngủ em thấy một ông già hơn bố em nhìn ông quắng thước, mắt ông sáng lắm, trán cao.cứ nói em đi theo ông.nhưng em không đi mà đứng nhìn.

 

Ông nói : ông K đây đi theo ông nhanh ông cùng cháu đi tới chỗ ông này để nhờ ông giúp bố cháu.

 

Em nghe thấy thế vội vàng đi theo hai chân cứ quấn vào nhau bước thấp bước cao tí ngã mấy lần.đi được 1 đoạn đến cái ngã 3 thì thấy con ngựa màu trắng được ông cột vào gốc cây đa cùng với 1 chú. đời em có biết cưỡi ngựa là gì đâu em ngồi giữa 1 chú kiều khiển ngựa và sau là ông K.cứ đến ngã 3 thì ông dừng lại chỉ cho em nhớ lên đi đường nào.đường vắng lên em nhớ cũng dễ.hai ngã ba đầu tiên thì rẽ trái đến ngã 3 thứ 2 thì rẽ phải rồi đi thẳng nhưng em thấy đi xa lắm ngồi trên ngựa mà có cảm giác ê hết cả mông người thì mỏi nhừ.đi được đoạn khá xa đến gần cái núi thì dừng lại.hai ông cháu đi bộ vào.vừa đi vừa thở đường dốc thoai thoải lên đến chân núi thì gặp mấy cái nhà cách nhau rất xa.đi thêm 1 đoạn nữa thì ông K dừng lại.ông nói đến rồi.trước mặt em là cái cổng gỗ kiểu ngày xưa cũ kỹ.cánh cửa gỗ gần như đã mục hết.dưới cánh cửa là hổng một miếng em nghĩ chắc là chó nó cào nó đòi ra ngoài…ông K đứng đó gọi.

 

Cụ T ơi….ơ…i..cụ có nhà không.

 

Gọi 3 lần thì có 1 bà cụ lưng còng ra mở cửa thấy 2 ông cháu.bà liền nói.

 

Chào hai ông cháu .hai ông cháu đi đâu mà đêm hôm thể này.

 

Ông K : chào cụ có cụ ông ở nhà không ạ nhà có việc lớn phải nhờ đến tay cụ mới được nên làm phiền cụ nhà đêm hôm thế này phải tỉnh giấc mong bà bỏ qua.

 

Bà : không sao hai ông cháu vào nhà đi.

 

Em với ông vào nhà thì thấy cụ ông đã ngồi sãn trên cái bàn uống nước kiểu ngày xưa ý.cụ đang ngồi trâm đóm hút thuốc lào.

 

K : chào cụ.em cùng khoanh tay chào cụ ạ.

 

Cụ : hai ông cháu có việc gì mà đi đêm hôm thế này.nói xong thư thả làm ngậm nước chè.

 

K : cụ ạ chuyện là thế này….. rồi cụ kể chuyện nhà em ra có gì muốn hỏi thì hai cụ hỏi em .

 

Cụ : cháu nhìn được bố cháu ah.nhìn thấy cả lính nữa ah.khi cúng lễ bố cháu nhìn thấy gì không.

 

Em : cháu thấy nhiều ánh mắt với khuôn mặt giận dữ lắm cụ ạ.nhìn sợ lắm.nói em còn run.

 

Cụ : thế ý nhà cháu thế nào

 

Em :nhà cháu không muốn đưa bố lên chùa đâu ông ạ.ông giúp bố cháu với.anh cháu lo lắm nhìn anh khổ tâm lắm mà chẳng dám nói cho cả nhà biết giờ việc gì cũng tới tay anh cháu.em lại mếu máo.

 

Cụ : nó sinh ngày bao nhiêu.

 

Em đọc cho ông xong ông bấm đót ngón tay.nó sinh vào tam dần rồi vía nó cứng lắm không ai bắt được nó hết.mệnh nó lớn, tính thằng này nóng.nhà con làm lễ phải bắt nó tránh đi có nó ở đây nó át cái vong khác đi.thì khó khăn lại còn khó khăn hơn.

 

Cụ : ngày giờ táng bố con là ngày nào.

 

Em : đọc ngày giờ cho cụ.

 

cụ nói : có phải khi táng bố con là thằng tam dần nó thay quần áo tắm rửa cho ông không ?

 

em : vâng ạ.

 

Cụ : cơ bản là cái này đây năm nay cũng là năm hạn của nó.bố con mà không mất thì nó cũng mất vì tai nạn.cái hạn của nó rồi lại mặc áo quan cho bố.(thường thì con cái không được tắm cho bố mẹ khi họ qua đời nhưng anh em thương bố không muốn ai động vào ông lên anh em tự làm).lên cái này là điều tối kỵ.đúng ra là quan phải bắt nó nhưng mạng nó lớn lắm.nó át được cái vong cũng như khí xấu mới quay ra cháu.mà cháu thì nặng nợ với bố mày quá cũng vì m mà ông không đi được.có muốn đi thì cũng không lỡ con ạ.

 

Em cãi : cháu có làm gì đâu.chỉ nhớ bố cháu thôi.

 

Cụ : cái quan trọng là cái nhớ đấy không phải mình cháu mà là cả nhà cháu không nghĩ là bố đã mất mà nghĩ cụ đi đâu đây thôi lên có cảm giác lúc nào ông cũng ở bên cạnh thế người khuất thì đi sao đành.

 

Em : không nói gì……

 

Cụ : được rồi cụ nhận lời giờ hai ông cháu về nghỉ đi mai cụ xuống.

 

Em : cụ dặn dò gì không ạ.

 

Ông : kiểu gì thằng tam dần nó cũng lên đây lúc đấy cụ dặn sau giờ hai ông cháu về đi.

 

Em với ông K chào cụ và cụ bà đi về.ra ngoài đường ông K nói giờ về thì cháu đưa anh G lên nhà cụ luôn nhé nhớ đường ông chỉ lên sớm nhé nhà người ta cũng đang nhờ vả cụ đấy không sớm thì hỏng việc.

 

Em tỉnh lại lúc 1h30 sáng.lồm cồm ngồi dậy chạy vào phòng gọi anh G đi qua phòng khách thấy anh chưa ngủ đang ngồi hút thuốc nhìn thây em anh nói.

 

G : Em thấy gì không.

 

Em : anh không ngủ ah.đi anh ơi em biết cụ ở đâu rồi anh đi nhanh em chỉ.

 

G : chẳng kịp nói với ai câu nào vội vàng xỏ dép lấy chìa khóa xe rồi hai anh em đi.

 

G : em thấy gì cho anh địa chỉ rồi anh đi.

 

Em : có biết địa chỉ gì đâu anh.anh đi qua 4 cái ngã tư đến cái núi em dẫn anh vào.

 

G ngao ngán nói : nếu không phải chuyện nhà mình thì đứa nào kể chắc anh cho nó mấy cái đạp mất.đúng là không có gì là không thể.

 

Em : chắc chút nữa cụ mắng anh đấy.cụ nói anh mặc áo quan cho bố.năm nay năm hạn của anh.bố không mất thì anh mất đây.

 

G : không nói gì nhưng em biết anh cố ngăn dòng nước mặt đang trực trào ra vì lời hứa của hai người đàn ông nói chuyện với nhau “ khi bố ra đi con không được khóc nhé hãy làm thằng đàn ông mạnh mẽ làm chỗ dựa cho cả gia đình.đàn ông nước mắt khóc ngược vào trong”.

 

Hơn 1 tiếng đi ô tô thì tới chân núi em dẫn anh đi theo con đường mà em với ông K đã đi cuối cùng cũng đến được cái ngõ bằng cửa gỗ cũ kỹ.

 

Em cất tiếng gọi : cụ T ơi…ơi……

 

Thì cụ bà ra mở cửa nói hai đứa vào đi ông chờ nãy giờ rồi đấy.

 

Em với anh G liền đi vội vào thì thấy ông đã quần áo chỉnh tề rồi.ông mặc áo dài mầu nâu.đầu đội khăn xếp tay chống gậy.bên cạnh có cái tay nải xách bằng vải gụ.

 

Gặp anh em ông cười nói.mày là thằng tam dần đây đúng không.

 

Anh em nghe thế liền cười rồi vâng ạ.

 

Ông nói : nhìn cũng có tướng lắm đấy nhưng nặng về đường gia đình.sau này cái vai đấy còn phải gánh nặng lắm.mà thôi cố mà gánh sau này còn có lộc.

 

G : vâng .rồi đưa tay ra đỡ ông cùng tay nải của ông.ông nói giờ đi cho sớm về còn kịp làm lễ lên xe ông dặn mấy thứ.

 

Hai anh em chào bà rồi đưa ông ra xe ông đi thì chậm mà anh em thì nóng tính sốt ruột.cứ thấy ông đi như đếm bước chân thế thì nói ông lên đây con cõng cho nhanh.ông cười nói không sao ông đi được.nhưng anh cư thế lấy tay nải của ông quàng vào cổ.rồi khom người xuống cõng ông lên đi ầm ầm.em thì đi theo sau hai ông cháu.ông thấy thế cười ầm ầm nói nhìn giống thầy trò đường tăng quá.ra tới đường cái mấy người đi chợ sớm nhìn thấy mấy ông cháu thì cười ầm lên kêu.nhất cụ đấy nhé co thằng cháu có hiếu thế.

 

Cụ chỉ tủm tỉm cười.

 

Anh đặt cụ xuống lấy chìa khóa mở cửa xe đưa cụ lên ghế sau em với anh ngồi ghế trước.

 

Lúc đấy cụ mới nói.khi cụ xuống làm lễ thì cháu không được ra khỏi nhà nhé cứ để các cụ làm thôi m phải ở trong phòng vía m nặng quá khéo lại hỏng việc.

 

Đi thuê cho cụ 2 người chèo thuyền để chở 2 thầy và con D.

 

Riêng con D thì thầy sẽ cho con uống cái bùa này khi uống vào còn sẽ thấy mọi việc diễn ra trên sông và hai bờ sông lúc đó con ngồi trên thuyền con nói cho hai ông kia nghe nhớ chưa.xong việc thì ông sẽ giải thích sau.

 

Em và anh nghe xong da gà chạy khắp người chỉ biết đưa ông về nhà thật nhanh.

 

p/s em dừng nhé .chap sau nhà em lễ trả nợ hà bá.cụ tâm sự cái nghiệp cụ mang cụ phải mất thằng con trai duy nhất của mình vì cứu cụ.anh ấy cũng bằng tuổi anh G nhà em.

 

 

Lưu ý: Hãy lưu địa chỉ web này lại để lần sau còn vào bạn nhé!!!

» Chuyện kinh dị về thằng anh mình

» Chuyện tâm linh có thật by Ginta9x

» Những chuyện kì bí có thật: Quê em – Đất độc

» Truyện Ma VOZ: Hình như mới gặp ma trong nhà tắm? (Có Hình)

» Đùa cợt với thế giới tâm linh – Truyện Tâm Linh

xem thêm Xem thêm: Truyện Voz sưu tầm

» Phim Truy Sát Ông Trùm 1 full HD

» Phim Chờ Em Đến Ngày Mai Full HD: Trấn Thành, An Nguy, Will 365

» The Voice Kids – Giọng hát Việt nhí 2019 tập 7 Full HD

» Top 5 sao nữ dễ trở thành “đại gia” nhất

» Liên Minh Huyền Thoại: Top Pentakill mãn nhãn tháng 8

Thế giới giải trí miễn phí trong tầm tay!
Liên hệ: yourmediasky@gmail.com
Facebook: Danger+ ^^