Tai game mien phi, wap giải trí, gameshow Việt
Game Show - Nhạc Hay - Phim Hay

Giải trí miễn phí - Xem phim hay - Xem hài vui - Đọc truyện VOZ - Tải Games & App Miễn Phí!

7 dấu hiệu nhận biết một người bạn xấu

2597 Lượt xem

Thích trở thành trung tâm của sự chú ý, khiến bạn nghi ngờ bản thân, hay đổ lỗi… là dấu hiệu nhận biết một người không đáng để thân thiết.

 

Dưới đây là 7 dấu hiệu về một người bạn tồi bạn cần tránh hoặc chấm dứt mối quan hệ, theo Life Hack.

 

1. Thích trở thành trung tâm của sự chú ý

 

Một người bạn tồi thường mong muốn trở thành trung tâm của sự chú ý dưới bất cứ hình thức nào. Có thể, họ có sức hút tự nhiên đối với mọi người xung quanh hoặc chỉ tạo ra các tình huống giả tạo để đạt được mục đích của mình.

 

Những người như thế thường tìm cách biến mình thành nhân vật chính trong bữa tiệc sinh nhật hay ăn mừng thăng chức… không phải của họ. Nguyên nhân là họ cảm thấy bất an. Gây sự chú ý chính là cách để xoa dịu nỗi bất an đó.

 

Bạn sẽ không thể vui vẻ bên một người chỉ biết lợi dụng lòng tốt của người khác.

Bạn sẽ không thể vui vẻ bên một người chỉ biết lợi dụng lòng tốt của người khác.

 

2. Luôn nhận và hiếm khi cho đi

 

Một đặc điểm quan trọng trong tình bạn là phải biết thông cảm và giúp đỡ lẫn nhau. Thế nhưng, với người bạn tồi, nhu cầu của họ là ưu tiên lớn nhất.

 

Họ có thể mượn xe, quần áo, tiền bạc và cả thời gian vàng ngọc của bạn. Khi họ gọi hoặc nhắn tin cho bạn, họ kỳ vọng bạn sẽ trả lời ngay lập tức.

 

Còn khi bạn cần tới sự trợ giúp từ họ, những gì bạn nhận được chỉ là lời xin lỗi, ngụy biện. Nhìn lại cả mối quan hệ, bạn luôn là người cho đi và hiếm khi nhận lại được gì từ họ.

 

3. Lợi dụng cảm giác tội lỗi để điều khiển bạn

 

Người bạn tồi là chuyên gia khiến bạn phải nói lời xin lỗi. Họ đóng vai trò nạn nhân trong giải thưởng cấp Oscar, còn bạn là người luôn ở bên và sẵn sàng trợ giúp.

 

Thế nhưng, bạn sẽ không biết chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn không giúp họ. Những người sống cả nể, đặt tình thương không đúng chỗ, dễ mủi lòng thường là nạn nhân của kiểu bạn này. Cảm giác tội lỗi khiến bạn luôn trong tâm thế phải đáp ứng cáo yêu cầu từ người đó.

 

Người bạn tồi có thể cư xử không đẹp ngay cả khi bạn đang buồn bã và thất vọng.

4. Hay đổ lỗi cho bạn bè

 

Bạn không thể duy trì tình bạn với kẻ chỉ biết đổ lỗi của mình cho người khác. Đó là dấu hiệu quan trọng để nhận diện một người bạn xấu.

 

5. Bốc đồng và cư xử không đẹp

 

Những người bạn tồi thường có tính bốc đồng. Họ nói và làm việc mà không lường trước hậu quả. Tính cách này khiến họ và người bạn bên cạnh gặp không ít rắc rối. Họ có thể cư xử một cách tồi tệ ngay cả khi bạn đang buồn bã, thất vọng và thiếu kiềm chế. Khi đó, bạn chỉ muốn đập đầu vào tường để không phải nhìn thấy những hành vi của họ.

 

6. Khiến bạn nghi ngờ về bản thân

 

Một số thành phần “độc hại” dường như có khả năng đọc được tâm trí của bạn và khiến bạn nghi ngờ về bản thân. Khi đó, bạn sẽ ngồi, suy ngẫm xem, mình đã làm sai những gì, tự nhận trách nhiệm, tự sửa sai.

 

Một người bạn tồi thường tự thuyết phục bản thân về điều họ làm bằng niềm tin không bình thường. Điều đó có thể gây nhiễu tâm trí của bạn.

 

Bạn không nên duy trì tình bạn mà không biết mình là ai trong mối quan hệ đó.

Bạn không nên duy trì tình bạn mà không biết mình là ai trong mối quan hệ đó.

7. Khiến bạn cảm thấy dằn vặt khi muốn kết thúc mối quan hệ

 

Cảm giác tội lỗi là chất độc kiểm soát các mối quan hệ. Người bạn tồi cũng vậy. Họ rất dễ khiến bạn “sa ngã” vào tình bạn của họ.

 

Thế nhưng, khi ở bên cạnh những người đó, bạn lại không có cảm giác của tình bạn. Bạn tiếp tục duy trì tình bạn mà không hiểu mình là ai trong mối quan hệ đó.

 

Một tình bạn thực sự không tồn tại những cái bẫy tâm lý như vậy. Đừng để cảm giác tội lỗi hay lo sợ ám ảnh bạn. Bạn có quyền tự do đào thải bất cứ thứ gì có hại đối với bạn.

Lưu ý: Hãy lưu địa chỉ web này lại để lần sau còn vào bạn nhé!!!

» Chi tiết cách ứng tiền trước cho Viettel nhanh từ 5K – 100K

» Chi tiết cách ứng tiền Mobi từ 3K cho đến 50K nhanh

» Thủ thuật sửa lỗi iPhone tự tắt

» Kích thước chuẩn của ảnh trên Facebook là bao nhiêu?

» Tổng hợp tất cả những mẹo dùng 3D Touch trên iPhone 6s cho người mới

xem thêm Xem thêm: How To?

» The Voice – Giọng hát Việt 2019 tập 6 – Vòng đối đầu Full HD

» Phim ca nhạc Tứ Đại Học Đường, Mối tình ngoại truyện

» The Voice Kids – Giọng hát Việt nhí 2019 tập 8 Full HD

» Chiều hôm ấy – Minion cover

» Phim Cấp 3 – Phần 6 : Tập 10

Thế giới giải trí miễn phí trong tầm tay!
Liên hệ: support@advuitinh.com
Facebook: Danger+ ^^