Tai game mien phi, wap giải trí, gameshow Việt
Game Show - Nhạc Hay - Phim Hay

Giải trí miễn phí - Xem phim hay - Xem hài vui - Đọc truyện VOZ - Tải Games & App Miễn Phí!

[HỒI KÍ] CẤP 3, ANH VÀ EM – Phần 1

23130 Lượt xem

» Valentine

 

up trước 2 chap trả lễ, lát up tiếp nhé

 

 

Nếu tình yêu chỉ đến từ 1 hướng là tình yêu đơn phương, còn tình yêu đến từ cả hai là song phương, nhưng cái song phương kia mà không gặp nhau thì sao nhỉ? Chắc là mãi mãi là hai đường thẳng song song thôi, luôn đối mặt với nhau nhưng lại không nói ra được những tâm sự trong lòng của mình. Chuyện của thằng Hưng và DThùy lúc này có lẽ gần gần giống như vậy, vì cả hai đều có tình cảm với đối phương, nhưng người thì nhút nhát, kẻ thì sợ khi vừa thất bại trong tình yêu, hai trái tim được đặt gần nhau đến thế vậy mà lại vẫn chưa thể đến được với nhau…

Ngày hôm sau sau khi đến trường, một kế hoạch đang dần hiện hình trong đầu của tôi, với cái mục đích là tác hợp cho hai trái tim đang yêu nhưng không dám nói kia.

_Ê A m giúp t cái này với -tôi dt cho thằng A khi nó vẫn còn đang đi công việc với thằng Hưng.

_Sao thế m?

_Có thằng Hưng ở đó không?

_Không. Nó mới chạy đi giải quyết chuyện aB kêu rồi, có gì không m?

_Là vầy…

Thế rồi tôi kể lại cái dự định của tôi cho thằng A nghe, chỉ là làm một bữa tiệc nhân ngày Valentine sắp tới đây để tác hợp cho thằng Hưng với DThùy, địa điểm sẽ là cái nhà hàng của tôi.

_Khoan đã m, t thấy địa điểm không thích hợp đâu? -thằng A phản đối.

_Chứ đâu m?

_T với m kiếm địa điểm khác đi, chẳng hạn nơi nào đó có cảnh đẹp đẹp tí, chứ nhà hàng không thì chán lắm. -thằng A ra ý kiến

_Cũng được, mà chừng nào hai bây xong việc đây?

_Chắc tối nay nữa là ok, tối về luôn.

_Vậy được rồi, còn 3 ngày nữa là Valentine, t với m nhanh nhanh kiếm địa điểm tổ chức.

_Oke m.

Địa điểm nào cho đẹp đây ta? Đành phải mượn xe cô Lan chạy lòng vòng khắp nơi, nhưng mà trong tp thì kiếm đâu ra đất trong, vậy là chạy ra ngoại ô, nơi những mảnh mất vẫn chưa được quy hoạch vào các dự án kia. Lang thang mãi đến chiều vẫn chưa kiếm được cái địa điểm nào cho phù hợp, thế là tôi đành phải chạy về nhà, còn phải ra quán nữa. Dù gì cũng còn đến 3 ngày cho công tác chuẩn bị cơ mà.

Hôm sau thì thằng Hưng với thằng A về tới, giấu thằng Hưng chuyện này, tôi với thằng A lại vi vu trên con AB thái mới mượn của aB để đi tìm cái địa điểm cần tìm kia.

Bất chợt tôi chợt nhớ đến 1 địa điểm đã từng được học trong SGK, chắc có lẽ đến nơi này được, đó chính là cầu Long Biên.

Hai thằng tất tả chạy đến cầu Long Biên, vừa hay dưới chân cầu có 1 khoảng đất trống khá rộng, phía trước là sông Hồng, hai bên là những bãi dâu xanh tít tấp, khung cảnh nên thơ như vầy thì còn nơi đâu hợp bằng.

_Cảnh nơi đây đẹp m, có hơi xa khu mình tí -thằng A lên tiếng, mắt vẫn nhìn dáo dác xung quanh

_Ừ, đúng là hơi xa, nhưng được cái yên tĩnh với cảnh đẹp, như vầy còn gì bằng được hehe -tôi cười

_Có địa điểm rồi, giờ m tính sao đây?

_Trước hết trang trí cái khu này đã! -tôi nói

_Cái wtf, m nói trang trí nguyên khu này à -thằng A ngạc nhiên

_Bậy, kím làm vài cây trụ với cái cổng treo bong bóng thôi, có gì thuê bàn ghế ra đây luôn, đất đây trống trãi mà -tôi nói

_À chứ t tưỡng m tính san bằng khu này rồi trang trí lại chứ -nó cười

_Cái đó cũng là ý kiến hay, đợi đám cưới m đi rồi t với m làm há -tôi đá đểu nó

_Thôi đi, cho t xin hai chữ bình an -nó lè lưỡi

_Biết vậy tốt m haha.

_Còn có hai ngày, nhấm kịp không?

_Chắc đủ thời gian, bất quá kêu đám trong lớp phụ, không thì kêu đám đệ aB làm giúp -tôi nói

_M tính vậy cũng được, nhưng m tính không cho thằng Hưng biết luôn à?

_Ừ t tính tạo cho hai đứa nó 1 sự bất ngờ -tôi nói

_Vậy cũng được.

Vậy rồi hai thằng cùng nhau chạy đi mua đồ trang trí, nhưng mà với sức của hai thằng thì làm sao có thể biến cái mảnh đất trống đầy cỏ với cây dại kia thành một nơi tổ chức sự kiện quan trọng được cơ chứ, vậy đành phải phone cho aB nhờ ảnh cử 1 đám lính xuống làm phụ, cũng phải làm việc hùn hụt mất cả ngày mới xong phần dọn dẹp lấy khoảng trống, còn ngày hôm sau thì trang trí để buổi tối kịp thời gian mà tổ chức cái tiệc Valentine kia.

Đến chiều ngày 14-2, một khoảng đất trống rộng rãi với vô vàn cây dại và cỏ xanh đã bị thay thế bằng một khung cảnh được trang trí đầy bắt mắt. Tôi và thằng A đứng trên cầu Long Biên nhìn xuống, một khung cảnh hoành tráng do công sức của biết bao ae đổ vào gây dựng nên, nhìn cái cảnh này hai thằng chẳng ai hẹn ai tự động bật cười tán thưởng, công sức bỏ ra là thế, còn kế hoạch kia thì thành công hay không còn phụ thuộc vào 2 đứa kia.

Xem lại công trình lần cuối: Một lối đi vào với những hàng bong bóng đủ màu sắc hai bên, một cái cổng với dòng chữ Happy Valentine Day’s được làm bằng đèn led luôn thay đổi màu sắc, một khoảng đất trống với hình trái tim làm bằng hàng trăm cây nến vòng xung quanh tạo thành, chỉ cần đốt lửa lên nữa là oke, một sân khấu nhỏ với dàn âm thanh, một dãy bàn ghế để buổi tiệc bắt đầu, cả những món ăn cũng đã chuẩn bị sẵn luôn rồi, chỉ cần nhân vật chính đến khai tiệc nữa là xong thôi.

Nhìn thành quả được tạo ra, tôi chợt thấy trong lòng mình vui hẵn, cũng phải thôi, công sức bỏ ra là quá nhiều mà hehe. Bỏ lại cái thành quả kia, tôi và thằng A cùng đám ae về tắm rửa chuẩn bị cho bữa tối nay nữa chứ.

À còn việc mời hai đứa kia đến nữa, quên mất, vậy là phải suy tính thời gian sau cho phù hợp nữa. Qua gõ cửa phòng MThùy nói chuyện cần làm tối nay, cô nàng cũng ok, MThùy sẽ hộ tống DThùy đến chổ hẹn với lí do là đi chơi, có công việc, còn thằng Hưng thì tôi sẽ có cách kiến nó chạy vắt dò lên cổ tới =]]

Vậy là xong phần chuẩn bị, chỉ còn mời hai nhân vật kia chủ trì bữa tiệc nữa là ok.

Ra chổ hẹn, suy tính thời gian rồi tôi dt cho thằng Hưng

_M chạy ra cầu Long Biên ngay lập tức, DThùy bị đám nào chặn ngoài đó á, t đang chạy ra đây, không cần đem hàng, t chuẩn bị sẵn hết rồi -tôi nói

_Được được chờ t chút t chạy tới liền đây -nó cúp máy

Số là tôi kêu nó thay đồ sẵn rồi chạy qua quán chơi với bọn tôi, cu cậu nghe lời rồi nên giờ chỉ việc làm cho nó lo mà tự chạy đến đây thôi hehe. Thấy mình cũng ác tí, cơ mà chắc không sao đâu nhỉ?

Ngồi chờ 5p thì chị em MThùy đến, hai cô nàng mặc sức mà khen cái phần trang trí của buổi tiệc, DThùy vẫn chưa biết điều gì nên vẫn còn vô tư lắm.

Đám ae chiến hữu cũng đã tề tựu đầy đủ, đang chỉnh nhạc với dà đèn, còn DThùy thì bị MThùy chặn ngoài cổng chưa cho vào trong buổi tiệc. Sắp tới giờ rồi đây!!!

Chừng 10p sau tiếng bô xe nhức óc từ xa kéo tới, ngay lập tức tôi có dt, chính là của thằng Hưng. Mỉm cười bắt máy

_M đâu rồi -nó hỏi dồn dập

_M chạy xuống chân cầu đi, có con đường nhỏ bên phải cầu đấy, t với DThùy đang ở đây

_Được t tới ngay đây.

2p sau là cu cậu xuống tới, nhưng vẫn chưa thấy được cái khu trang trí kia. Cu cậu cuống quá, quăng luôn cả xe mà chạy vào, thấy DThùy đang đứng trước cổng liền chạy lại ôm DThùy.

_Em không sao chứ -Thằng Hưng hỏi

_Ơ em có bị gì đâu? -DThùy ngạc nhiên

_Ủa chứ không phải em bị đám nào chặn lại sau, thằng N nói anh vậy mà -đến lượt thằng Hưng mặt ngu ra

_Ơ…

Thấy hai anh chị đang ôm nhau, tôi ra hiệu cho đám ae bật nhạc bài Marry me của Mr. Siro và bật dàn đèn led lên. Một khung cảnh lãng mạn ngay lập tức xuất hiện.

_Lãng mạn quá nhỉ, coi anh chị ôm nhau chặt chưa kìa -MThùy lên tiếng trêu chọc.

_Nghe tin nàng gặp chuyện là chàng lập tức chạy đến ngay, thế còn gì để nói không nào -tôi nói

Thằng Hưng ngay lập tức đẩy DThùy ra, hai đứa nhìn nhau đỏ mặt, chắc ngại lắm đây

_Ê Hưng m nói gì đi chứ, là nam nhi mạnh mẽ lên coi -thằng A đá đểu

_Hay là m mất mặt đến nói phải để phái yếu mở lời hay sao? -đến lượt tôi công kích

Ngập ngừng trong giây lát, mặt thằng Hưng bỗng nghiêm túc lại lạ thường, chắc là cu cậu lấy đủ dũng khí rồi đây

_DThùy này, những ngày qua anh rất cám ơn em vì đã bên cạnh anh, chăm sóc cho anh khi anh nằm viện, an ủi anh khi anh buồn, cùng anh chia sẽ mọi chuyện buồn vui… -thằng Hưng nói

_…

_Những ngày qua anh đã suy nghĩ rất nhiều, rất nhiều về em, có lẽ anh đã… yêu em mất rồi DThùy à… Nhưng anh biết mình là 1 thằng du côn vẫn chưa đủ khả năng để yêu một người con gái tốt như em…

_…

_Nhưng dù gì đi chăng nữa anh cũng phải nói hết những lời mà anh đã chôn dấu trong lòng anh suốt những ngày qua…-thằng Hưng ngập ngừng, nhìn vào mắt DThùy.

_…

_Em làm bạn gái của anh có được không?

Cả đám bọn tôi đều im lặng, mắt đổ dồn về phía DThùy chờ câu trả lời, nhạc được tắt, tất cả im lặng, im lặng đến mức có thể nghe được tiếng hơi thở của nhau, MThùy thì nắm tay tôi, có lẻ cô nàng cũng đang chờ đợi câu trả lời của em gái mình đây mà.

_Em đồng ý -DThùy nói, xong ôm chầm lấy thằng Hưng khóc nức nở.

Cả đám bọn tôi như vỡ òa, từng lượt vỗ tay tán thưởng, chúc mừng cho đôi bạn trẻ giờ đã có đôi có cặp với nhau.

Thằng Hưng cũng bật khóc, những giọt nước mắt của hạnh phúc…

 

» Tâm sự đêm khuya

 

Buổi tiệc được diễn ra hết sức sôi động ngay sau lời tỏ tình của thằng Hưng, những bản Mix cứ dập liên hồi, ae cùng nhau nhảy nhót vui vẻ dưới ánh đèn led lung linh và ánh nến. Thằng Hưng với DThùy cứ quấn lấy nhau thôi, thôi kệ hai đứa nó dù gì bây giờ có cưới nhau luôn cũng được mà hehe.

Trái tim bằng nến rực lữa, hòa cùng ngọn lửa nhiệt huyết trong mỗi trái tim nơi đây, tạo nên một không gian rực cháy đầy sôi động, phải mất gần tiếng đồng hồ mới xoa dịu đi ngọn lửa lòng của các ae nơi đây, những bản nhạc Mix được thay thế bằng những bản EDM nhẹ nhàng, cùng với những bản nhạc không lời mang màu sắc tươi vui thôi.

Nhìn qua MThùy thấy cô nàng khá là vui, dù rất muốn chủ nhân của buổi tiệc đêm nay là cô nàng, nhưng mà trong lòng tôi cái bức tường ngăn cách kia vẫn chưa thể nào xóa bỏ được, dù rằng tình cảm dành cho em trong tôi là rất lớn. Có lẻ nào là tại tâm lý tôi kén chọn, hay là vì số phận ngăn cách ư? Không, tôi không tin tình cảm là do số phận an bài, tất cả là do lòng người quyết định thôi. Và thời gian chính là câu trả lời cho tất cả…

Đến chừng 9h đêm thì buổi tiệc kia cũng kết thúc trong sự mệt nhoài của mọi người, ai cũng quẫy nhiệt tình và hết mình vì bữa tiệc đêm nay mà. Tuy nhẹ nhàng nhưng tràn đầy tình cảm.

Bỏ lại đằng sau khoảng đất trống bộn bề những món đồ trang trí kia, bọn tôi cùng nhau ra về, đống hỗn loạn kia để mai nhờ mấy ae ra giải quyết sau =]]

_Hôm nay là do m làm phải không N- bất chợt thằng Hưng hỏi tôi

_Ớ đâu phải mình t, còn mấy ae kia làm nữa. -tôi nói

_Vậy à, t cảm ơn m trước nhé -thằng Hưng nói

_Ê sao không cảm ơn t m -thằng A lên tiếng

_À quên mất, vụ này chắc m cũng có tham gia, t cảm ơn m luôn -thằng Hưng nói với thằng A.

_Hehe anh nhận lời cảm ơm của chú -thằng A cười.

_Tụi m làm t bất ngờ quá -thằng Hưng nói tiếp.

_Ae với nhau mà, m cứ khách sáo làm gì -tôi nói

_Nhờ bọn m mà t mới có được DThùy, cám ơn bọn m -nó nói

_Hì miễn sao chăm sóc tốt cho em tui là được rồi -MThùy lên tiếng

_Dạ chị hai!

_M cứ nhút nhát mãi, không có t biết chuyện chắc hai bây im lặng quài luôn quá -tôi nói.

_A hóa ra anh hỏi em hôm bữa là vì chuyện này à -DThùy hỏi

_Đó, ai mượn em không chịu nói chi, để đến tận bây giờ -tôi cười

_Anh này -DThùy e thẹn, nép mặt vào lưng thằng Hưng.

_Coi hai đứa nó tình cảm chưa kìa -tôi trêu.

_Con kia có bạn trai cái là quên luôn chị m rồi -MThùy cũng đá đểu cô em

_Thôi bây đừng có đóng phim được không Hưng, ở đây toàn con nít không hà -thằng A lên tiếng.

_Dẹp bọn m đi, ghẹo t hoài vậy -thằng Hưng sượng người.

_Thôi tập trung lái xe đê, không hồi vào Bạch Mai hết giờ -tôi nói

Cả đám kéo nhau bon bon về nhà, vậy là thằng Hưng đã có bến đỗ cho bản thân của nó rồi, DThùy là một cô gái tốt, sẻ bù đắp cho nó lại những tình cảm mà nó đánh mất khi quen con Hương.

Một tối valentine thật đáng nhớ. Đối với MThùy em thấy cảnh này liệu có buồm không? Liệu đằng sau cái khuôn mặt đang tươi cười kia có phải là một nổi buồn đang chôn dấu hay không? Nghĩ đến đây lòng tôi chợt buồn, buồn vì mình lại làm cho 1 cô gái khác nữa phải buồn vì không quyết đoán trong chuyện tình cảm. Chỉ gieo hi vọng cho người ta mà không đáp lại, lỡ như 1 ngày nào đó cái hi vọng này vụt mất thì người ta sẽ phải làm sao đây? Đúng là không dám nghĩ tới cái tương lai đầy tâm tối kia mà:)))

Cảm thấy buồn, tôi mở tủ lấy bao thuốc với cái hột quẹt rồi bước lên sân thượng.

Đốt thuốc, rít 1 hơi dài đầy khói thuốc, xong từ từ thở ra, từng làn khói thuốc bay bay thoát ra từ miệng, từ mũi, nhiều khi nuốt khói thuốc, khói còn bay ra bằng đường lổ tai nữa cơ =]]

Chất nicôtin trong thuốc lá làm cho tâm trí tôi nhẹ nhàng hơn hẳn, thư thả cả khối óc đầy suy nghĩ vẫn vơ kia.

Bất chợt, 1 bàn tay đặt lên vai tôi, quay lại nhìn thì thấy thằng A

_Tâm trạng dữ m -nó hỏi

_Ừ nhiều suy nghĩ vớ vẩn -tôi nói, tay lấy bao thuốc đưa nó

_Lại chuyện tình cảm à-nó đón bao thuốc, rút 1 điếu ra đốt

_Ừ đúng chỉ m hiểu t thôi -tôi cười

_DM ae chơi với nhau biết bao năm rồi mà m còn nói vậy -nó chửi

_Haha nói vậy thôi, m cũng đâu kém gì t, mặt lộ rõ ra luôn kìa -tôi nói

_Ừ giống m, nhưng t nhớ chuyện cũ thôi -nó nói

_Thôi bỏ đi, chuyện lâu rồi.

_Ừ biết thế, nhưng lâu lâu lại nhớ tới m à -nó rít 1 hơi dài rồi nói.

_Biết là vậy, không lẽ nhớ hoài sao?

_Thì quên, nhưng còn 1 phần kí ức không quên được, như bài học nhớ đời thôi.

_Cho qua được thì cho qua, được thì tốt thôi. -tôi an ủi

_Thôi kệ đi, còn m sao? T thấy MThùy cũng được sao m không chịu quen đi -nó hỏi

_T cũng không biết t nghĩ gì nữa, trong lòng t có tình cảm với MThùy đó, nhưng lại có cái gì đó ngăn cách giữa t và MThùy m à -tôi thở dài.

_Rắc rối nhỉ, vậy m tính sao đây?

_T cũng không biết làm sao nữa m à! -tôi buồn rầu nói

_Hay là vầy, hết học kì t với m về lại trong Nam, để 1 thời gian xem thứ tình cảm của m là gì, với lại xem thử MThùy có thật lòng yêu m không?

_Cũng được, nhưng làm vậy thì MThùy chịu thiệt thòi quá m à -tôi nói

_Thử xem sao, thời gian trả lời cho tất cả thôi mà -nó nói

_Được rồi m để t suy nghĩ cái đã.

_Ừ cứ nghĩ cho kỉ, tự m quyết định chính m đó.

_Oke cảm ơn m -tôi cười

_Ae với nhau ơn nghĩa cái gì -nó nói

_Thôi xuống m, lạnh quá -tôi kêu nó

_Đi

Hai thằng về phòng ngủ luôn, trong giấc ngủ chập chờn đôi lúc tôi tự hỏi rồi ngày mai sẽ ra sao đây?

 

“Liệu thời gian có trả lời cho tất cả”

 

Lưu ý: Hãy lưu địa chỉ web này lại để lần sau còn vào bạn nhé!!!

» Chuyện kinh dị về thằng anh mình

» Chuyện tâm linh có thật by Ginta9x

» Những chuyện kì bí có thật: Quê em – Đất độc

» Truyện Ma VOZ: Hình như mới gặp ma trong nhà tắm? (Có Hình)

» Truyện tâm linh: Bố em (VOZ)

xem thêm Xem thêm: Truyện Voz sưu tầm

» Hát cho em mỗi ngày – Eddy Kiên [Video Lyric]

» Top 5 pha xử lý cực tinh tế và xuất thần

» Chiều hôm ấy – JayKii (Trần Anh Quân)

» Ca sĩ giấu mặt 2017 – Tập 1: Ca sĩ Ngọc Sơn

» Yêu Nhầm Người – Linh Hee

Thế giới giải trí miễn phí trong tầm tay!
Liên hệ: yourmediasky@gmail.com
Facebook: Danger+ ^^